ไวรัสโคโรนา: ลุ้นผลระทึก! สาวจีนถุยน้ำลายบนรถทัวร์-รถไฟ พบมีไข้มาแล้ว 3 สัปดาห์

วันที่ 20 มี.ค. รศ.นพ.วิศิษฐ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช แถลงข่าวกรณีคลิปภาพของหญิงจีนรายหนึ่ง มีพฤติกรรมบ้วนน้ำลายบนรถโดยสาร ของ บขส.สระบุรี และบนรถไฟ ทำให้ประชาชนที่พบเห็นเกิดความแตกตื่น และวิตกว่าหญิงชาวจีนคนดังกล่าวจะเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจับกุมตัวที่สถานีรถไฟหัวลำโพง และนำส่งโรงพยาบาลศิริราช เวลา 23.00 น. ของวานนี้ (19 มี.ค.)

ทางโรงพยาบาลรับตัวหญิงคนดังกล่าวเข้ารับการรักษา ทราบประวัติเบื้องต้นพบมีอาการไข้ และไอมาประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว แต่ผู้ป่วยไม่ให้ความร่วมมือ มีอาการโวยวาย ทำให้แพทย์ต้องให้ยาระงับประสาท พร้อมนำเข้าห้องแยกโรค ขณะนี้ยังไม่มีญาติติดต่อมา แต่จากการประเมินอาการโดยทีมแพทย์คาดว่าป่วยด้วยอาการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจหรือไข้หวัด

ทั้งนี้เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจว่าหญิงรายนี้ป่วยเป็นโควิด-19 หรือไม่ ทางโรงพยาบาลศิริราชไม่นิ่งนอนใจ นำเชื้อส่งตรวจในห้องปฏิบัติการแล้วเมื่อเวลา 9.00 น. ซึ่งจะทราบผลวันนี้ และทางโรงพยาบาลจะแจ้งผลให้ทราบต่อไป

บขส.ส่งเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด

ด้าน บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดเผยว่า จากกรณีหญิงชาวจีน ขึ้นรถทัวร์จากกรุงเทพฯ ไปสระบุรี ขณะที่อยู่บนรถได้คายหมากฝรั่ง และบ้วนน้ำลายใส่กระดาษทิ้งลงพื้นนั้น จากการตรวจสอบพบว่า หญิงชาวจีนคนดังกล่าว เดินทางด้วยรถโดยสาร บริษัท ขนส่ง จำกัด คันหมายเลข 904-321 เส้นทางกรุงเทพฯ – สระบุรี รถโดยสารออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) เวลา 13.00 น. ถึงสถานีเดินรถสระบุรี เวลาประมาณ 15.30 น. มีพฤติกรรมดังกล่าวจริง บริษัทฯ จึงได้แจ้งสาธารณสุขในพื้นที่รับทราบ และนำรถโดยสารไปทำความสะอาดฉีดยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดเบาะที่นั่ง พื้นรถโดยสาร ราวจับประตูขึ้นลง เรียบร้อยแล้ว

Related posts