ลุงวินมอเตอร์ไซค์ไหว้ขอข้าววัด โควิด-19 ทำเดือดร้อนหนัก ทั้งวันวิ่งได้เที่ยวเดียว

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Watkhaophrakru Sriracha เปิดเผยภาพและเรื่องราวของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 เนื่องจากการระบาดของโรคทำให้ไม่มีผู้โดยสาร ไม่มีรายได้ ยอมรับว่านับเป็นเหตุการณ์ที่แย่ที่สุดในชีวิตตั้งแต่เกิดมา เพราะครอบครัวตอนนี้กำลังเดือดร้อนมาก เนื่องจากวันๆ หนึ่ง วิ่งรถได้แค่รอบเดียว เงินก็ไม่มี จะเติมน้ำมันรถก็ไม่กล้า เพราะถ้าเติมน้ำมันก็จะไม่มีเงินซื้อข้าวให้ลูกๆ กิน

โดยคุณลุงวิ่งวินอยู่หน้าตึกคอมศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันก่อนทางสำนักสงฆ์เขาพระครู ได้แจกโรงทานข้าวกล่อง ลุงได้ไปรับแจกและไปแบ่งให้เด็กๆ ทาน แต่เมื่อวันที่ 28 ทางวัดไม่ได้แจกอาหาร ลุงเลยขึ้นมาขอข้าวที่วัดสักมื้อ เพราะวิ่งวินเพิ่งได้เที่ยวเดียว พระอาจารย์เห็นว่าลุงกำลังเดือดร้อนและด้วยความซื่อสัตย์ที่ลุงไม่คิดจะไปขโมยของใคร ก็แบ่งของให้ลุงและขอถ่ายรูปลุง แล้วมาแบ่งปันเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก และมีผู้มีจิตศรัทธาอยากช่วยลุง มีคนที่พอรู้จักลุงก็มาให้ข้อมูลทำให้มีผู้บริจาคเงินช่วยลุง ซึ่งวันนี้ทางพระอาจารย์ได้โทรคุยกับลุงแล้ว ลุงดีใจที่มีคนมีน้ำใจช่วยเหลือลุง แต่ขอปิดรับบริจาคเพียงเท่านี้ ลุงพอแล้ว เพราะผู้มีจิตศรัทธาจะได้ช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อนอีก

ทั้งนี้ ลุงไม่ได้ขอรับบริจาคเงินแต่แรก แต่มีคนเคยใช้บริการลุง มีเบอร์ลุง อยากช่วยลุงเลยขอเลขบัญชีลุง จากนั้นผู้มีจิตศรัทธาก็ก๊อปเลขบัญชีลุงคอมเมนต์ต่อๆ กัน ซึ่งลุงไม่ได้รู้เรื่องเลย และเช้าวันรุ่งขึ้นลุงก็บอกว่าพอแล้ว ไปช่วยคนอื่นที่เดือดร้อนดีกว่า

Related posts