วงจรปิดรถไฟบางซื่อจับภาพ ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ไอใส่หน้าชายหนุ่ม ห่วงติดเชื้อด้วย

(1 เม.ย.) นายฐากูร อินทรชม ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการเดินรถ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้เผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดสถานีรถไฟบางซื่อ จับภาพชายที่เสียชีวิตบนขบวนรถไฟ และตรวจพบในเวลาต่อมาว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังเดินไปที่ห้องขายตั๋ว ในลักษณะขากะเผลก ต้องใช้ไม้ค้ำ

ในคลิปแสดงให้เห็นว่า ชายคนนี้ได้ไอใส่วัยรุ่นชายคนหนึ่งซึ่งยืนรอคิวอยู่ โดยที่หน้ากากอนามัยคล้องอยู่ที่หูซ้าย ไม่ได้สวมปิดปากแต่อย่างใด จากนั้นก็ยืนอยู่สักพัก ก่อนจะเดินไปอีกยังช่องขายตั๋วช่องอื่น โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

นายฐากูร กล่าวว่า จากการดูกล้องวงจรปิด (CCTV) ที่ติดตั้งอยู่ภายในสถานีบางซื่อ จะเห็นว่า ผู้เสียชีวิตได้เดินเข้ามาบริเวณช่องขายตั๋วของทางสถานี เมื่อเวลา 14.56 น. ซึ่งคาดว่าคงเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันที่ 30 มีนาคม ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ผู้เสียชีวิตเดินทาง เพราะจากการตรวจสอบย้อนหลังพบว่า วันที่ผู้เสียชีวิตเดินทางมาซื้อตั๋วนั้นเป็นเวลา 10.00 น.

อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ การรถไฟฯ ได้ประสานกับตำรวจรถไฟให้ตามหาชายคนที่โดนผู้เสียชีวิตไอใส่แล้ว แต่ยังไม่พบตัว จึงอยากขอให้บุคคลใดพบเห็น หรือรู้จักชายที่ถูกไอรดใส่ ขอให้แจ้งขอให้เจ้าตัวไปพบแพทย์โดยด่วน เพื่อตรวจว่าติดเชื้อหรือไม่ หากยังตรวจไม่พบ ให้กักตัวดูอาการ 14 วัน นอกจากชายวัยรุ่นที่โดนลุงไอรดหน้าแล้ว ในคลิปจะเห็นช่วงที่ลุงคนนี้เดินออกจากห้องขายตั๋ว และเดินสวนกับ ผู้หญิงสวมเสื้อเหลือง อีกคนในระยะประชิด จึงควรให้ผู้หญิงคนดังกล่าวไปพบแพทย์เพื่อตรวจสอบว่าติดเชื้อด้วยหรือไม่

Related posts