นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. ให้สัมภาษณ์สด รายการเช้านี้ที่หมอชิต ที่จังหวัดสตูล

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. ให้สัมภาษณ์สด รายการเช้านี้ที่หมอชิต ที่จังหวัดสตูล

เช้า วันที่ 29 เมษายน 2562 นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. ให้สัมภาษณ์สด รายการเช้านี้ที่หมอชิต ที่จังหวัดสตูล

สตูลถือว่าเป็นจังหวัดที่น่าค้นหาอย่างมาก ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาเที่ยวที่ เกาะเต่า เกาะหลีเป๊ะ แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญคือการค้นพบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว สำหรับอุทยานธรณีโลกแห่งแรกของไทย ก็ต้องเรียนว่านี่คือความภูมิใจ ไม่ใช่เฉพาะชาวจังหวัดสตูลเท่านั้น แต่เป็นความภูมิใจของคนทั้งประเทศ เพราะว่าอุทยานธรณีโลกจะกลายเป็นแม่เหล็ก ที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวจังหวัดสตูล และก็คงไม่ใช่นักท่องเที่ยวทั่วไปเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่สนใจในเรื่องของธรณีวิทยา ของธรรมชาติ ต้องมาที่นี่ นี่คือ งดงามของจังหวัดสตูล

โดยนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาที่เที่ยวจังหวัดสตูล 70% เป็นนักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้านเรา ที่เหลือก็เป็นนักท่องเที่ยวจากยุโรปประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะมาสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติ ทางธรณีวิทยา ที่สำคัญอีกอันนึงคือเข้ามาสนใจเรียนรู้วิถีชีวิต ของวัฒนธรรมของชาวไทยพุทธ ของชาวไทยมุสลิมเป็นสังคมที่น่ารักมาก ก็เป็นเทรนใหม่ที่นักท่องเที่ยวสนใจในเรื่องของวิถีชีวิต ของท้องถิ่นต่างๆ

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท ได้เชิญชวนให้นักท่องเที่ยว เดินมางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดสตูล ว่า สตูลกำลังจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่กำลังจะขยับชั้นจากเมืองที่มีคนรู้จักน้อย กำลังจะกลายเป็น แหล่งท่องเที่ยวเป็นจังหวัดที่ มีนักท่องเที่ยวรู้จักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นเมืองดาวรุ่งทางการท่องเที่ยว สตูลที่นี่สงบสะอาด และก็ธรรมชาติบริสุทธิ์ เข้ามาชมได้ทั้งความงดงามความสมบูรณ์แบบทางธรรมชาติ และก็ความงดงามของวิถีชีวิต ของชาวไทยมุสลิม ของชาวไทยพุทธ ชาวไทยเชื้อสายจีน เป็นพหุวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และนี่คือจุดแข็งที่สุดของจังหวัดสตูล อยากจะเชิญชวนท่านผู้ชมมาสัมผัสถ้ามีเวลา ที่จังหวัดสตูลแห่งนี้..

Related posts