นายนวรัตน์ อยู่บำรุง ส.ก.เขตหนองแขม 6 สมัย  เป็นประธานเปิดงานประจำปี พิธีปิดทองลูกนิมิตอุโบสถวัดวงษ์ลาภาราม

 

นายนวรัตน์ อยู่บำรุง ส.ก.เขตหนองแขม 6 สมัย  เป็นประธานเปิดงานประจำปี พิธีปิดทองลูกนิมิตอุโบสถวัดวงษ์ลาภาราม พร้อมด้วยทีมงาน ผู้ช่วย ส.ส.วัน  อยู่บำรุง และทีมงานประจำศูนย์ประสานงาน ส.ก.นวรัตน์ ซอยเพชรเกษม 116/2

ส.ส.วัน อยู่บำรุง ใจถึงพึ่งได้ ได้มอบหมายให้ นายนวรัตน์ อยู่บำรุง ส.ก.เขตหนองแขม 6 สมัย พร้อมด้วย  ด.ช.ปวริศร์ อยู่บำรุง (น้องบอส) และ ส.ข.สรยุทธ เด่นดำรงกุล (ผู้ช่วยส.ส.วัน อยู่บำรุง ) ส.ข.ศิลาโรจน์ อมรอรรถวิทย์ (ที่ปรึกษา ส.ส.วัน อยู่บำรุง) ประธานต่อศักดิ์ ชุ่มทรวง (ผู้ช่วยส.ส.วัน อยู่บำรุง) ผ.อ.สมบัติ วิภาดาเกษม ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน ส.ก.นวรัตน์  นายภูวนาท เหลืองทองคำ (ผู้สื่อข่าว) และทีมงานใจถึงพึ่งได้ เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานประจำปี พิธีปิดทองลูกนิมิตอุโบสถวัดวงษ์ลาภาราม ซอยเพชรเกษม 106 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากคณะกรรมการจัดงาน พ่อค้า ประชาชน และพุทธศาสนิกชนในพื้นที่เขตหนองแขม ซึ่งพิธีปิดทองฝังลูกนิมิตรอุโบสถวัดวงษ์ลาภารามได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม 2562 ถึง 5 พฤศจิกายน 2562 ร่วม 9 วัน 9 คืน

การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ รักษาประเพณีอันดีงาม นับเป็นมหากุศลอันยิ่งใหญ่ เป็นศิริมงคลแก่ทุกท่านและครอบครัว ถือเป็นงานที่สำคัญยิ่งของชาวพุทธ และเป็นงานที่ก่อให้เกิดอานิสงส์มหาศาล ทั้งแก่ผู้สร้าง และผู้ใช้ ตลอดถึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อพระพุทธศาสนาโดยส่วนรวม และในช่วงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 นี้ได้จัดให้มีพิธีทอดกระฐินประจำปี 2562 ของวัดวงษ์ลาภารามอีกด้วย

 

โดยตลอกระยะเวลา 9 วัน 9 คืน ได้จัดให้มีกิจกรรมและการละเล่นต่างๆมากมาย เช่น ร่วมทำบุญบูชาดอกไม้ธูปเทียนแผ่นทองเพื่อกราบสักการะพระประธานในอุโบสถ และปิดแผ่นทองลูกนิมิตรอบพระอุโสถซึ่งชาวพุทธศาสนิกชนเชื่อว่าเป็นการสร้างอานิสงส์มหากุศลอันยิ่งใหญ่ ร่วมทำบุญถวายสังฆทานแก่พระภิษุสงฆ์ ให้อาหารไถ่ชีวิตโคกระบือ และภายในงานยังมีร้านค้ามากมายจากพ่อค้าแม่ค้านำอาหารอร่อยจากร้านค้าที่มีชื่อเสียง ตลอดจนของใช้ทั่วไป และในทุกค่ำคืนจัดให้มีสวนสนุกชุดใหญ่ การละเล่นต่างๆไว้คอยบริการประชาชนที่ไปร่วมงาน พร้อมมหรสพ เวทีการแสดง ไฟ แสง สี เสียง จากศิลปินชื่อดังตลอดร่วม 9 วัน 9 คืน ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม 2562 ถึง 5 พฤศจิกายน 2562 โดย อทิเช่น คืนวันที่ 28 ต.ค. พบกับ เต้น งัดถั่งงัด ประทะ พร จันทพร ปูหนีบอีปิ คืนวันที่ 31ต.ค. พบกับ ลำใย ไหทองคำ คืนวันที่ 1 พ.ย. รำวงย้อนยุค จ๊ะเอ๋แดนซ์ ประทะ วงเทอโบ คืนวันที่ 2 พ.ย. พบกับ แสงดาว พิมมะศรี ประทะ เดอะเคส คืนวันที่ 5 พ.ย. พบกับ กระต่าย พรรณนิภา

ในโอกาสนี้ทางวัดวงษ์ลาภาราม ขอเชิญพุทธศาสนิกชนและประชาชนทั่วไปเที่ยวงานประเพณีปิดทองลูกนิมิต ประจำปี 2562 นี้.

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=674673209724289&id=100015448471420

 

Related posts