กรุงเทพมหานคร ตอนที่ 2 บุกจู่โจมโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ดูการเรียนการสอน โดยเฉพาะภาษาต่างประเทศ ที่เรียนแล้วนำไปใช้ได้จริง

กรุงเทพมหานคร ตอนที่ 2

ป๋าแหง็มจู่โจม ช่วยชาติบูรณาการ  จู่โจม รร.มัธยมประชานิเวศน์

วันนี้ป๋าแหง็มจู่โจมจะพาบุกจู่โจมโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ดูการเรียนการสอน โดยเฉพาะภาษาต่างประเทศ ที่เรียนแล้วนำไปใช้ได้จริงตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง และกำกับดูแลโดยนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร

จู่โจมโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ แค่เดินเข้ามาภายในโรงเรียนกระผมก็อึ้ง และตะลึงกับโล่ประกาศเกียรติคุณ ที่เต็มไปหมด ผลงานของเด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ ล้วนแล้วแต่เป็นทักษะด้านภาษาต่างประเทศทั้งนั้นเลยครับ

ผอ.ทรายทอง ตรีสัตยกุล ผู้อำนวยการ โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ บอกว่า ทางกรุงเทพมหานครได้สนับสนุนงบประมาณอย่างเต็มที่นะครับ ในการจัดส่งคุณครูต่างชาติให้เข้ามาสอนนักเรียนในโรงเรียนครับ “จากการที่มีครูต่างชาติเข้ามาเนี่ย ทำให้เด็กเนี่ยได้คุ้นชินกับเจ้าของภาษา ไม่กลัวที่จะวิ่งเข้าหา” ส่วนคุณครูที่เป็นคนไทยในโรงเรียน 10 คน ก็มีวุฒิ คศ.3 ชำนาญการพิเศษ 4 คนครับ ชำนาญการอีก 2 คนครับ เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นครูที่มีความชำนาญการ มีความสามารถ อีกด้วยนะครับ

นักเรียนนะครับจะได้เรียนภาษาต่างประเทศในห้องเรียน มีการแสดง มีบทบาทสมมติ เล่นละครภาษาอังกฤษครับ

“1:Our School has a scolarship for the compettition.

2:Oh! I know.

3:We have to write an essay.

4:That’s sound good

5:Oh! interesting I want to get it.”

แล้วกิจกรรมนอกห้องเรียน โรงเรียนยังสนับสนุนให้เด็กนักเรียน ได้ออกไปใช้ภาษากันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นล่ามจิตอาสา หรือว่า กิจกรรมทัศนศึกษาพบปะพูดคุยกับนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่เป็นประจำ ไม่มีกลัว ไม่มีเขิน ไม่อายทั้งนั้น นอกจากภาษาอังกฤษแล้ว ภาษาที่ 3 ที่ 4 ที่ 5 สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ก็สนับสนุนคุณครูที่เป็นเจ้าของภาษามาสอนในโรงเรียนที่อยู่ในสังกัดกรุงเทพมหานครด้วย “ มีอีกก็คือภาษาจีน ก็เป็นงบประมาณสนับสนุนมาให้นักเรียนตั้งแต่ชั้น ของกทม.เนี่ยตั้งแต่ป.4ถึงม.6 ได้เรียนภาษาจีน 1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์กับเจ้าของภาษานะคะ แล้วก็ภาษาญี่ปุ่น ของเราเป็นมัธยมปลาย เป็นนักเรียนเอกศิลป์ภาษานะฮะ ศิลป์ภาษาเอกจีนแล้วก็เอกญี่ปุ่น ในโรงเรียนอื่นๆของกรุงเทพมหานครเนี่ยจะมีภาษาสเปน ภาษา เอ่อ อาหรับ ด้วย” ทุกฝ่ายช่วยชาวบ้าน ช่าวยชาติบูรณาการนะครับ

 

 

ข่าวโดย : ป๋าแหง็มจู่โจม ช่วยชาติบูรณาการ ( จู่โจมโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ )

Related posts