เจอรายแรก ! ผีน้อยไทย ลูกจ้างร้านซักผ้า ตรวจพบ COVID-19 ติดเชื้อที่เมืองแทกู

อัครราชทูตไทย ประจำกรุงโซล เผย ผีน้อย ชาวไทย อายุ 27 ปี ลูกจ้างร้านซักผ้าในเกาหลี ตรวจพบเป็นผู้ป่วย COVID-19 รายแรกที่เมืองแทกู ขณะนี้ให้กักตัวอยู่ที่บ้านพักภายในโรงงาน

ผีน้อยไทย

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

 

วันที่ 5 มีนาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า น.ส.พินยุดา แจ่มจันทร์ศรี อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) ประจำกรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ได้ส่งโทรสารด่วนมาก รายงานเหตุการณ์สถานการณ์ด้านแรงงานไทยในสาธารณรัฐเกาหลี ระบุว่า รายงานข้อมูลจาก Korea Centers for Disease Control & Prevention (KCDC) ณ วันที่ 5 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 15.30 น. แจ้งว่าพบหญิงไทยอายุ 27 ปี ติดเชื้อ COVID-19 พักอาศัยที่เขตคิมชอน จังหวัดคยองซังเหนือ พื้นที่ติดเมืองแทกู

โดยฝ่ายแรงงานฯ ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นว่า หญิงไทยรายดังกล่าวไม่มีวีซ่าทำงาน ปัจจุบันทำงานที่โรงซักผ้า ในเขตคิมชอน จังหวัดคยองซังเหนือ มีอาการตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 และเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ก่อนได้รับแจ้งผลตรวจว่าติดเชื้อ COVID-19 ในเวลาต่อมา ขณะนี้กักตัวอยู่ที่บ้านพักภายในโรงงาน และกำลังรอศูนย์อนามัยจัดหาโรงพยาบาลที่เหมาะสมให้

ผีน้อยไทย

ทั้งนี้ พบว่าหญิงไทยคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักภายในโรงซักผ้ากับสามีชาวไทย ซึ่งเดินทางมาประเทศเกาหลีใต้พร้อมกัน อย่างไรก็ตาม การรักษา COVID-19 ผู้ป่วยชาวต่างชาติ ไม่มีค่าใช้จ่ายตามนโยบายรัฐบาลเกาหลีใต้

Related posts