รุมจวกเละ ผจก.ร้านสเต็ก โพสต์เหยียดเด็กพาร์ทไทม์ ฉีกใบสมัครทิ้ง ขอเงินเดือนมากเกิน

วานนี้(12 มี.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหน้าจอจากเฟซบุ๊กของผู้ใช้อีกคน ที่ระบุว่าเป็นผู้จัดการร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา มีการเขียนข้อความต่อว่าด่าทอผู้สมัครงานพาร์ทไทม์ ที่ขอเงินค่าจ้างมากเกินที่ทางร้านกำหนด โดยไล่ให้ผู้สมัครเหล่านี้ไปเรียนให้จบ หางานทำให้ได้ก่อน ค่อยมาขอเงินเดือน 9,000-15,000 บาท พร้อมยังบอกอีกว่า หากมาส่งใบสมัครกับตน จะฉีกใบสมัครพร้อมด่ากลับไปทันที

นอกจากนี้ยังมีภาพใบสมัครถูกฉีกเป็นชิ้นๆ โดยผู้จัดการร้านคนดังกล่าวเขียนข้อความอีกว่า เป็นพนักงานพาร์ทไทม์ ค่าตอบแทนจะได้ตามชั่วโมงทำงาน ไม่มีทางได้เงินตามที่เรียกร้องมา แม้แต่เรียนจบมา ไปทำงานประจำ ก็คงได้น้อยกว่านี้อยู่แล้ว ต้องมีประสบการณ์และเก่งจริง จึงจะได้เงินเดือน 15,000 บาท

ผู้ที่นำภาพดังกล่าวมาโพสต์ เขียนข้อความวิพากษ์วิจารณ์เจ้าของร้านคนดังกล่าว ระบุว่า

“เป็นถึงผู้จัดการร้าน แต่จิตใจไม่ได้เลย เห็นแล้วปรี๊ด
เขาผิดแค่ไหน ก็ไม่ควรที่จะมาโพสต์แบบนี้ คุณเข้ามาทำในตำแหน่งนี้ก็จริง แต่ไม่ควรทำแบบนี้ ใจเขาใจเรา เห็นใจน้องอยากทำงาน เห็นใจพนักงานเหมือนกัน ที่สำคัญเค้าจะเขียนเงินเดือนเท่าไรก็สิทธิ์ของเขา คุณจะรับหรือไม่ มันสิทธิ์ของคุณ แต่คุณไม่มีสิทธิ์เอาเขามาโพสต์ประจานแบบนี้ แย่มากๆ #ร้านสเต็กชื่อดังในห้างแห่งหนึ่งในโคราช”

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ โดยส่วนใหญ่ระบุว่า ผู้จัดการร้านคนดังกล่าวควรระบุค่าตอบแทนให้ชัดเจนตั้งแต่แรก ไม่มีความจำเป็นต้องถ่ายรูปผู้สมัครงานมาโพสต์ด่าหรือประจานแบบนี้

Related posts