หนุ่มลำปางโพสต์เศร้า โควิด-19 พรากชีวิตแม่ ทรมานใจแค่ไปเยี่ยมยังทำไม่ได้

(27 มี.ค.63) ที่ จ.ลำปาง ได้มีการส่งต่อภาพจากหน้าสังคมออนไลน์เฟสบุ๊ค ของผู้ใช้รายหนึ่ง เป็นชาย ชาว จ.ลำปาง ที่โพสต์ภาพ ข้อความ ว่า “วันที่ 27 มีนาคม 2563 เหมือนใจขาดสะบั้นแหลกเหลว แม่ของลูกจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ใครจะรู้โรคระบาดพรากแม่ไปจากลูก ขอแม่ไปสู่ภพภูมิที่ดีไม่ต้องห่วงนะ แม่หลับให้สบาย แม่เหนื่อยมามากแล้วครับ รักแม่ (โควิด2019)”

ทั้งนี้ หลังจากที่ชายคนดังกล่าวโพสต์ลงไป และเช็คอินศาลากลางจังหวัดลำปาง เนื่องจากทำงานอยู่ในสถานที่ดังกล่าว ก็ทำให้บรรดาเพื่อนๆ ได้เข้ามาแสดงความเสียใจ และสอบถามถึงสาเหตุของการเสียชีวิต โดยผู้โพสต์บอก ว่า “แม่ติดโควิด” จากข้อความดังกล่าว ทำให้หลายคนเกิดความตกใจ และมีการบอกต่อกันไปเรื่อยๆ

ผู้สื่อข่าว ได้รับการชี้แจงข้อเท็จจริง มาจากผู้โพสต์ ทำให้ทราบว่าข้อความดังกล่าวนั้น เป็นเรื่องจริง ที่แม่เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเพิ่งทราบจากทางญาติที่โทรศัพท์มาบอก โดยตนเองไม่ได้เจอแม่มานานกว่า 2 ปี แล้ว แม่อยู่ต่างจังหวัด และตนมาทำงานอยู่ที่ จ.ลำปาง สำหรับข้อความที่เขียนลงไปนั้น อาจจะทำให้คนที่เห็นเกิดความเข้าใจผิด และยังส่งภาพต่อๆ กันไป

จึงขอยืนยัน ว่า ไม่ได้เจอกับแม่มานานกว่า 2 ปี แล้ว ช่วงที่แม่ป่วย ก็ไม่ได้ไปเยี่ยม เพราะรู้ ว่า จะต้องปฎิบัติตัวอย่างไร จึงขอให้ผู้ที่เห็นภาพข้อความที่ถูกส่งต่อๆ กันไป อย่าได้ตื่นตระหนก ขอให้ทุกคนสบายใจ ว่าแม่ไม่ได้อยู่ จ.ลำปาง อยู่ต่างจังหวัดโดยตลอด และก็เสียชีวิตที่ต่างจังหวัด อย่าเข้าใจผิด

ในเรื่องนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง รายงานเหตุการณ์ และข้อเท็จจริงข้างต้นแล้ว สำหรับ จ.ลำปาง ขณะนี้ จากการเฝ้าระวังและป้องกัน ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ สถิติยังอยู่ที่ 0 ราย

Related posts