กระทรวงการคลัง เผยจำนวนเงิน ที่จะโอนให้ในวันที่ 13 เมษายน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ได้รับการตอบรับจากประชาชนได้ดีอย่างมากอย่างโครงการ เราไม่ทิ้งกัน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการเศรษฐกิจการคลัง โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 จำนวน 5,000 บาทต่อเดือน ล่าสุดวันที่ 10 เมษายนยอดลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 26 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากช่วงก่อนจ่ายเงินอยู่ในระดับกว่า 24.3 ล้านคนเท่านั้น ซึ่งประเมินว่าประชาชนให้ความสนใจมาลงทะเบียนเพิ่ม หลังจากรัฐบาลเริ่มจ่ายเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบ

สำหรับผู้ผ่านการคัดกรองรอบแรกและเริ่มจ่ายเงินรอบแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 8-10 เมษายน มีทั้งหมด 1.6 ล้านคน จ่ายไปครบแล้วตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ซึ่งมียอดการจ่ายเงิน 1.4 ล้านคน ส่วนอีกกว่า 2 แสนคน มีชื่อลงทะเบียนกับชื่อบัญชีเงินฝากไม่ตรงกันต้องไปแก้ไขข้อมูลบัญชีเงินฝากให้ตรงกับชื่อลงทะเบียนที่ เราไม่ทิ้งกัน

ทั้งนี้ในส่วนวันที่ 11-12 เมษายน หยุดการจ่ายเงิน การจ่ายเงินต้องดำเนินการในระบบราชการ ซึ่งราชการหยุดวันเสาร์และอาทิตย์ โดยจะเริ่มจ่ายเงินอีกครั้งในวันที่ 13-14 เมษายน รวม 6 แสนคน หรือจ่ายวันละ 3 แสนคน

ข้อมูลลงทะเบียนสูงถึง 26 ล้านคน ขณะนี้ตรวจสอบไปได้ประมาณ 50% เพราะเป็นข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ กระทรวงการคลังพยายามตรวจสอบให้เร็วที่สุด ส่วนกรณีผู้ลงทะเบียนยังไม่ได้รับเงินขอให้รออีกระยะหนึ่ง โดยล่าสุดมีผู้ผ่านการคัดกรองไปแล้ว 2.2 ล้านคน หลังจากนี้คาดว่าตัวเลขออกมาเรื่อยๆ จนกว่าจะคัดกรองได้ครบทั้งหมด นายลวรณ กล่าว

โดยเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ โดยได้ระบุข้อความว่า 8 ล้านคน มีโอกาสสูง รับเงิน 5,000

ภาพจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

โดยอาชีพอิสระ ซึ่งได้แก่ประกันสังคมมาตรา39และ40 นั้นจะเป็นหลักเกณฑ์ขั้นต่อไปที่จะได้เงิน5000บาท ทั้งนี้เชื่อว่าทุกๆคนได้รับผลกระท บจากสถานการณ์ดังกล่าวก้ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนเชื่อว่าเราจะต้องผ่านช่วงนี้ไปได้

ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ , siamnews

Related posts