จับคาด่าน! หนุ่มเดลิเวอรี่ขับรถส่งกัญชา-น้ำกระท่อม บริการลูกค้าออกมาซื้อเองไม่ได้

(19 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ด่านตรวจโควิดจำนวน 2 ด่าน ได้ทำการตรวจค้นรถของพนักงานส่งอาหารบริษัทเดลิเวอรี่ชื่อดังที่ขับผ่านด่าน และพบว่ามีการขนกัญชา พืชกระท่อม และน้ำต้มใบกระท่อมไปส่งให้ลูกค้าด้วย โดยจุดแรก คือด่านสกัด ที่บ้านทุ่ง ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ เส้นถนนเพชรเกษมระหว่างกระบี่-อ่าวลึก และอีกจุดคือด่านที่ปั๊ม ปตท. ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เส้นถนนเพชรเกษมระหว่างกระบี่-เหนือคลอง ซึ่งรายแรกส่งดำเนินคดีที่ สภ.อ่าวนาง และรายที่ 2 ส่งดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกระบี่

ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ นายณรงค์วิทย์ อายุ 30 ปี บอกว่าได้มีลูกค้าซึ่งเป็นคนรู้จักกันได้สั่งให้ไปรับน้ำกระท่อม และพืชกระท่อมจากพื้นที่ อ.เขาพนม ส่ง อ.เมืองกระบี่ เนื่องจากช่วงนี้ไม่สามารถเดินทางออกมาซื้อเองได้ เพราะมีด่านตรวจโควิด 19 อยู่จำนวนมาก  โดยพบของกลางกัญชาอัดแท่ง 3 กรัม และพบน้ำกระท่อม 1 ขวด พร้อมพืชกระท่อมนำหนัก 8 ขีด

ขณะที่ล่าสุดทางบริษัทต้นสังกัด ได้มีหนังสือเป็นประกาศของ บริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่ (ประเทศไทย) จำกัด สาขากระบี่ ระบุให้พนักงานพ้นสภาพ เนื่องจากมีหลักฐานยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมระบุข้อความว่า  บริษัทขอยืนยันว่าทางบริษัท จะให้ความร่วมมือกับทางราชการในการตรวจสอบพนักงานเรื่องยาเสพติด หากตรวจสอบพบว่าพนักงานคนใดยุ่งเกี่ยว ก็จะลงโทษด้วยการให้พ้นสภาพทันที

นอกจากนั้นทางบริษัท ยังได้แจ้งต่อทางตำรวจขอให้ทางตำรวจช่วยตรวจรถพนักงานทุกคันที่ส่งของเผื่อว่าจะมีการขนส่งยาเสพติดอีกด้วย และพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่

Related posts