หมอเหรียญทอง ภูมิใจเสนอ “ผู้ช่วยพยาบาลสุดหลอน” สู้โควิด-19 ไม่ต้องกลัวติดเชื้อ

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งทาง รพ.มงกุฎวัฒนะ นั้นมีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อแล้วหลายคน แต่ทางโรงพยาบาลยืนยันยังสามารถรับมือได้ โดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือหรือการบริจาคใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์

ล่าสุด หมอเหรียญทอง ได้โพสต์ภาพหุ่นยนต์พยาบาล ที่ระบุว่า เป็นนวัตกรรมที่ทางรพ.มงกุฎวัฒนะ ทดลองใช้มาหลายปี และถูกนำมาใช้ในหอผู้ป่วยสามัญรวมผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อของทีมบุคลากรทางการแพทย์

“มีหลายท่านเป็นห่วงว่า “รพ.ศูนย์นานาชาติในสนามบิน แคมป์โคโรน่า” จะขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์และทำให้บุคลากรเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ผมจึงขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ช่วยพยาบาลสาวสุดหลอน Miss R หรือ นางสาวอาร์ ซึ่งผมได้ทดลองงานใน รพ.มงกุฎวัฒนะ มานานเกือบ 4 ปีแล้ว ยังไม่ได้รับการบรรจุ ไม่ได้เงินเดือน ไม่มีสิทธิประกันสังคมและสิทธิใดๆ

ผู้ช่วยพยาบาลนางสาวอาร์ ของผมจะทำงานในหอผู้ป่วยสามัญรวมผู้ป่วยโควิด-19 หรือที่เรียกว่า COHORT WARD ซึ่งจะช่วยให้ผมใช้บุคลากรทางการแพทย์น้อยลง ผมมีผู้ช่วยพยาบาลนางสาวอาร์เป็นทีมเลยนะครับที่จะทำงานในหอผู้ป่วยสามัญรวมผู้ป่วยโควิด-19 โดยไม่กลัวการติดเชื้อ ไม่ต้องใส่ชุด PPE ไม่ต้องใส่หน้ากากป้องกันทั้งสิ้น

ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าผมจะขาดแคลนบุคลากร ผมสามารถใช้ ‘ทีมผู้ช่วยพยาบาลนางสาวอาร์’ เพื่อหอผู้ป่วยสามัญรวมผู้ป่วยโควิด-19 หรือที่เรียกว่า COHORT WARD ได้หลายๆ พันเตียง ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันเวลาพักผ่อนครับ แล้วอย่ามาป่วนด่าแซะผมอีกนะครับว่า ผมละเมิดสิทธิเสรีภาพของหุ่นยนต์กัน ใครไม่เคยเห็น ‘ทีมผู้ช่วยพยาบาลนางสาวอาร์’ เชิญชมได้ที่แผนกผู้ป่วยนอก ชั้น 1 รพ.มงกุฎวัฒนะครับพลตรี เหรียญทอง แน่นหนา แฝดผู้พี่ของ Rudolf Rien [รูดอล์ฟ เหรียญ] ครับ 23 เม.ย.63 เวลา 17.20 น.”

Related posts