นักธุรกิจจีนลุยพบปะผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน สินค้า OTOP ในจังหวัดนครราชสีมาจัดหาสินค้าส่งตรงถึงจีน

นักธุรกิจจีนลุยพบปะผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน สินค้า OTOP ในจังหวัดนครราชสีมาจัดหาสินค้าส่งตรงถึงจีน

ที่ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผลิตน้ำพริกแม่ทองคำ ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา Mr.Michael Lisng CEO Haimuo Group และ Miss Wang Sonia Scarlett VP Haimuo Hammer Group ทำธุรกิจด้านการค้าระหว่าง ไทย-จีน เช่นการส่งออกสินค้าอุปโภคบริโภคจากประเทศไทยไปประเทศจีนและธุรกิจทัวร์ พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที จ.นครราชสีมา เตรียมจัดหาสินค้าด้านการเกษตร สินค้าวิสาหกิจชุมชน สินค้าOTOP และสินค้าอื่นๆที่สามารถส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศจีนได้


ในครั้งนี้นักธุรกิจชาวจีนได้พบปะพูดคุยและเยี่ยมชมสินค้าจากผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน สินค้า OTOP กลุ่มน้ำพริกแม่ทองคำ ในจังหวัดนครราชสีมา เป็นสินค้าในกลุ่มอาหารไทย ซึ่งอาหารไทยจะมีรสชาติอร่อยถูกปากชาวจีนทำให้ผู้บริโภคชาวจีนมีความความนิยมที่ต้องการจะบริโภคอาหารไทยในปริมาณที่สูงมาก
ซึ่งเมื่อนักธุรกิจชาวจีนได้เยี่ยมชมแหล่งผลิตน้ำพริกจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่ทองคำและได้ชิมรสชาติน้ำพริกแม่ทองคำทั้ง 12 สูตร และพร้อมกันนี้ทางผู้ประกอบการได้นำแม่ครัวมาปรุงอาหารในเมนูที่ใช้น้ำพริกแม่ทองคำเป็นส่วนประกอบหลักในการปรุงให้ได้ชิม โดยสามารถทำได้หลากหลายเมนู ซึ่งแต่ละเมนูถูกปากนักธุรกิจชาวจีนเป็นอย่างมาก

ทำให้มีการตกลงสั่งซื้อสินค้าน้ำพริกจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่ทองคำเพื่อส่งออกไปให้ผู้บริโภคชาวจีนได้ลิ้มลองรสชาติน้ำพริกทันที ซึ่งนักธุรกิจชาวจีนเชื่อมั่นว่ารสชาติของน้ำพริกแม่ทองคำจะถูกปากผู้บริโภคชาวจีนอย่างแน่นอน

นอกจากสินค้าน้ำพริกจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่ทองคำแล้วนักธุรกิจชาวจีนยังไม่ความสนใจสินค้าอื่นๆจากผู้ประกอบการในจังหวัดนครราชสีมาอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์หมี่โคราช ยำขนมจีน ก๋วยเตี๋ยวเรือสำเร็จรูป และซอสผัดกระเพรา ของวิสาหกิจชุมชน หมีเอเซีย นักธุรกิจชาวจีนยังสนใจสินค้าด้านเกษตรกรรมต่างๆ ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปต่างๆ เนื้อวัว เนื้อหมู ชิ้นส่วนไก่

โอกาสนี้นักธุกิจชาวจีนได้ประชุมพบปะแลกเปลี่ยนแนวทางการส่งเสริมการลงทุน การค้า และบริการการกับผู้บริหารท้องถิ่น ในจังหวัดนครราชสีมา ได้พบร้อยตรีฐนนท์ธรณ์ กวีกิจรัตนา นายกเทศมนตรีตำบลบัลลังค์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หัวหน้าส่วนงานในเทศบาล ได้พูดคุยและปรึกษาในเรื่อง ภาพรวมการพัฒนาเกษตกร ในพื้นที่กับทิศทางการส่งเสริมการลงทุน การค้า และบริการในจังหวัดนครราชสีมา โดยนักธุรกิจชาวจีนมีรวามสนใจที่จะมุ่งมั่นมาใช้ไทยเป็นฐานการผลิต เพื่อขยายตลาดซึ่งเป็นโอกาสที่ดีทั้งเรื่องการค้าการลงทุนของนักธุรกิจจีนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

 

และคาดว่าในอนาคตจะมีนักธุรกิจจีนอีกจำนวนมากที่ให้ความสนใจมาลงทุนในพื้นที่ทำให้ในจังหวัดนครราชสีมามีการการค้าการลงทุนมากขึ้นและมีการฟื้นฟูเศรษฐกิจจังหวัดนครราชสีมาไปพร้อมๆกัน..

Related posts