การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย เผยไทยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเชิงกีฬา  “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย เผยไทยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเชิงกีฬา  “ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ”

 

 

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ  รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมจับมือ    นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม  ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย เชิญ 4 นักกอล์ฟหญิง    โปรโม โมรียา และโปรเม เอรียา จุฑานุกาล สองโปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย โปรมูนี่ เหอ จากจีน  และ โปรเบอาตริซ  เรการี จากสเปน ร่วมแถลงข่าว Amazing Thailand ที่สนามกอล์ฟ สยามคันทรี่ คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ซึ่งนักกอล์ฟหญิงระดับโลกมาร่วมแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019”

 

 

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการตลาด การสื่อสาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงภาพรวมประเด็นการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ (Sport Tourism) ได้อย่างน่าสนใจ ว่า ในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 38 ล้านคน เข้ามาในประเทศ โดยกว่า 1 ล้านคน มาท่องเที่ยวในเชิงกีฬา และ กีฬากอล์ฟ คือ หนึ่งในกีฬาที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งมีมูลค่าการจับจ่ายใช้สอยกว่าแสนล้านบาท โดยส่วนนี้ต้องให้เครดิตกับทาง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ทั้งนี้ ประเทศไทยมีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานระดับโลก พร้อมจัดการแข่งขันและให้การต้อนรับนักกีฬากอล์ฟจากทั่วโลก นอกจากจะมาเล่นกีฬาแล้วยังประทับใจกับสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งมีหลากหลายทั้งชายหาดที่สวยงาม อาหารอันมีเอกลักษณ์ และการต้อนรับอันอบอุ่นของคนไทย

 

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังได้เห็นพัฒนาการของเยาวชนไทย ที่หันมาสนใจเล่นกีฬากอล์ฟและหลายคนได้โลดแล่นในเวทีกอล์ฟสากล อีกทั้งยังเป็นนักกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่  ซึ่งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นและสัญลักษณ์ที่ดีในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยอีกหนึ่งช่องทางที่ดีอีกด้วยโดยขณะนี้ ททท.มีโปรโม โมรียา และโปรเม เอรียา จุฑานุกาล เป็น Brand Ambassadors ช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทยไปทั่วโลก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts