” บิ๊กอู๋ ” พบปะยุวแรงงานบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าพระราม 4 ปลื้ม

“บิ๊กอู๋” พบปะยุวแรงงานบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าพระราม 4 ปลื้ม

เยาวชนตอบรับสมัครทำงานช่วงปิดเทอมคับคั่ง

 

 

รมว.แรงงาน พบปะยุวแรงงาน ผู้สูงอายุ และคนพิการ ณ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาถนนพระราม 4 ตามโครงการ “ประชารัฐรวมพลัง สร้างยุวแรงงาน” ปลื้มเยาวชนสนใจสมัครทำงานพาร์ทไทม์ หารายได้ช่วงปิดเทอมอย่างคับคั่ง ช่วยเพิ่มพูนทักษะ เก็บประสบการณ์ พร้อมก้าวสู่วัยแรงงานที่มีคุณภาพ

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยมยุวแรงงาน ผู้สูงอายุ และคนพิการ” ณ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร โดยมี นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

 

 

โดย รมว.แรงงาน กล่าวว่า วันนี้ได้มาเยี่ยมเยียนยุวแรงงาน ผู้สูงอายุ และคนพิการที่ทำงานในห้างบิ๊กซีฯ โดยยุวแรงงานเป็นนักเรียน นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ “ประชารัฐรวมพลัง สร้างยุวแรงงาน” ที่ทำงานในช่วงปิดภาคเรียนหรือช่วงว่างจากการเรียน โดยกระทรวงแรงงาน ได้รับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในส่วนของห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ มียุวแรงงานที่ทำงานในสถานประกอบการจำนวน 8 แห่ง รวม 41 คน ได้แก่ Swensen’s 5 คน ฮาจิบัง ราเมน 5 คน มิสเตอร์โดนัท 3 คน เคเอฟซี 8 คน ตำมั่ว 5 คน แมคโดนัลด์ 4 คน ภัตตาคารจีนฮองมิน 2 คน และร้านโออิชิ 9 คน โดยเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และนักศึกษาในระดับอาชีวศึกษา อายุระหว่าง 16 – 17 ปี ทำงาน ณ จุดเรียงสินค้า และจุดบริการการจ้างงานมี 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงเปิดภาคเรียน ระยะเวลาทำงาน 4 ชั่วโมง และช่วงปิดภาคเรียนระยะเวลาทำงาน 8 ชั่วโมงต่อวัน พักเที่ยง 1 ชั่วโมง

 

 

ทั้งนี้ ยุวแรงงานจะได้รับจากการเข้าร่วมโครงการ คือ การเพิ่มพูนทักษะอาชีพที่สอดคล้องและตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานในประเทศ มีพื้นฐานในการก้าวเข้าสู่วัยแรงงานที่มีคุณภาพ สามารถเพิ่มผลิตภาพให้กับประเทศได้

 

 

 

 

 

Related posts