ปทุมวัน ร่วมรณรงค์ประชาชนร่วมปิดไฟ 1 ชั่วโมงลดโลกร้อน ของกลุ่มเขตกรุงเทพใต้

 

“ปทุมวัน ร่วมรณรงค์ประชาชนร่วมปิดไฟ 1 ชั่วโมงลดโลกร้อน ของกลุ่มเขตกรุงเทพใต้”

วันที่ 29 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. นายพินิต อารยะศิลปธร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน และ ประธานกลุ่มเขตกรุงเทพใต้ เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ “ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน ( 60+Earth Hour 2019) ณ ลานสวูนิเพล็กซ์ มหาวิยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ก่อนร่วมเดินรณรงค์ เชิญชวนประชาชน ร่วมกันปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน ไปตามถนนอโศก เขตวัฒนา โดยมีคณะผู้บริหารเขตปทุมวัน คณะผู้บริหารเขตกลุ่มเขตกรุงเทพใต้ ตัวแทนจากเขตปทุมวัน เขตบางรัก เขตสาทร เขตยานนาวา เขตวัฒนา เขตคลองเตย เขตสวนหลวง เขตบางนา เขตพระขโนง เขตบางคอแหลม ร่วมเดินรณรงค์

นายพินิต อารยะศิลปธร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กล่าวว่า ในปีนี้ กทม.ได้ร่วมกับองค์กรต่างๆ 262 แห่ง จัดกิจกรรมพร้อมกับ 7,000 เมืองใน 188 ประเทศทั่วโลกในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคมนี้ ที่บริเวณลานสแควร์ C ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน โดยมีสถานที่ต่างๆ ร่วมปิดไฟในเชิงสัญลักษณ์ อาทิ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)พระบรมมหาราชวัง วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เสาชิงช้า สะพานพระราม 8 และภูเขาทอง (วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร) รวมถึงองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน กว่า 500 แห่ง และในส่วนของ กทม.จะมีการปิดไฟถนนเขตละ 1–2 ถนน เท่าที่จำเป็นไม่ได้ปิดตลอดสาย คาดว่า 1 ชั่วโมงจะสามารถลดการใช้ไฟฟ้าได้ไม่ต่ำกว่า 2,200 เมกะวัตต์

จึงขอเชิญชวนประชาชน ร่วมกันปิดไฟ 1 ชั่วโมง และรวมถึงลดการใช้ถุงพลาสติก เพื่อลดโลกร้อน ในวันที่ 30 มีนาคมนี้ เวลา 20.30 – 21.30 น.

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก   http://www.prbangkok.com

 

 

 

Related posts