ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ให้กำลังใจ อส.จร รณรงค์ประชาชนใส่หน้ากากอนามัยป้องกันความเสี่ยงสุขภาพ

วันนี้ (11 ก.พ. 63) นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ลงพื้นที่บริเวณหน้า ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด ให้กำลังใจอาสาสมัครจราจร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นกำลังเสริมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและโบกรถบริเวณใกล้เคียงเป็นประจำทุกวัน

ขณะเดียวกัน ประเทศไทยกำลังเผชิญฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน กระทบต่อสุขภาพ รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 มียอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต จึงมีการแจกหน้ากากอนามัย 1,000 ชิ้น ให้กับประชาชนทั่วไปและชาวต่างชาติเพื่อเป็นการป้องกันโรค

นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน กล่าวว่า หน้าห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดา เป็นแหล่งช้อปปิ้งแห่งเดียวบนถนนเส้นรัชดา มีสถานบันเทิงจำนวนมาก ทำให้เป็นที่นิยม โดยเฉพาะชาวต่างชาติ สิ่งที่ตามมาคือปริมาณรถหนาแน่น การจราจรติดขัด เกิดมลพิษทางอากาศ ประชาชนสูดดมเข้าร่างกายถึงปอดและระบบทางเดินหายใจเสี่ยงต่อการเกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ประกอบกับช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 อาจติดเชื้อถึงขั้นเสียชีวิต วิธีการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออยู่ที่สาธารณะ,ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง,หลีกเลี่ยงการ สัมผัสกับผู้ที่ป่วยไอจาม ,ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปากถ้าไม่จำเป็นทานอาหารมีประโยชน์ ,หมั่นล้างมือหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ สามารถช่วยได้ดี นอกจากนี้ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง และกำลังพลอาสา ของโครงการคืนคุณแผ่นดิน ร่วมกันแจกหน้ากากอนามัย 1,000 ชิ้น

Related posts