สาวร้านสปาติดเชื้อโควิด-19 นั่งรถทัวร์กลับบ้านที่สุรินทร์ เร่งตามตัวผู้โดยสารทั้งคันด่วน

วันนี้ (25  มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายไกรสร  กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.สุรินทร์ ได้ลงข้อมูลที่พบว่า ขณะนี้ จ.สุรินทร์ มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย รวมทั้งหมด 5 รายแล้ว พร้อมระบุข้อความว่า ”อีกรายแล้วครับ ผู้ป่วยติดเชื้อ Covid-19 จังหวัดสุรินทร์ รายที่ 5 รายนี้เป็นหญิง อายุ 19 ทำงานร้านสปาที่พัทยา จังหวัดชลบุรี สัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อ Covid-19 เพศชาย สัญชาติสวีเดน ป่วยมาจากจากพัทยา ชลบุรี กลับมาบ้าน เข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสุรินทร์ ตรวจสอบไทม์ไลน์การเดินทางของผู้ป่วยรายนี้แล้ว ขอความร่วมมือท่านที่โดยสารรถประจำทางนครชัยแอร์ First Class 30 ที่นั่ง สายระยอง – สุรินทร์ (เที่ยว 8424 ) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ออกจากพัทยา 21.10 น ถึงสุรินทร์ เวลา 04.30 น ขอให้ไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ณ สถานพยาบาลใกล้บ้านทันที และด่วนที่สุดครับ”

นอกจากนี้ ในช่วงเช้าวันนี้ (25 มี.ค.63) เฟซบุ๊กส่วนตัวของ ผวจ.สุรินทร์ ยังได้ระบุข้อความอีกว่า “ยกที่ 2 เริ่มครับ วันนี้ 25 มีนาคม 2563 เวลา 07.00 น มีรายงานข้อมูลว่า มีผู้เดินทางจากต่างจังหวัดทั้งสิ้น (เราไม่สำรวจเฉพาะกรุงเทพและปริมณฑล เพราะถือว่าพื้นที่สีแดงเต็มเกือบทั้งประเทศแล้ว ใครเข้ามาถือว่ามาจากพื้นที่เสี่ยงทั้งหมด) จำนวน 2,692 คนครับ บุคลากรกลุ่มอาสา Covid-19 หมู่บ้าน ตำบล เข้าประกบซักประวัติ พบผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อ จำนวนทั้งสิ้น 413 คน ดูตารางข้อมูลประกอบครับ

สุรินทร์เราจะรอดหรือไม่รอด อยู่ตรงนี้แหละครับ งดกิจกรรมเสี่ยง งดออกนอกบ้านถ้าไม่จำเป็น ปฏิบัติตามคำแนะนำของหมอ เริ่มต้นทันทีเดี๋ยวนี้ ที่ตัวคุณเองและคนใกล้ชิด”

ขณะที่บรรยากาศที่ประตูด่านจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พบว่าเป็นไปอย่างเงียบเหงา พบเพียงชาวกัมพูชา ที่ต่างทยอยเดินทางกลับประเทศอย่างบางตา ซึ่งส่วนใหญ่ทยอยเดินทางกลับก่อนหน้านี้แล้ว รวมทั้งร้านค้าภายในตลาดการค้าชายแดนช่องจอมนับพันร้านค้าก้ถูกปิดตัวลงตาม  หลังจากเมื่อวันที่ 20 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ผวจ.สุรินทร์ ได้เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุรินทร์ และแถลงข่าว สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามที่ได้มีการระบาดทั่วโลกอยู่ในขณะนี้

ประกอบกับ ที่พบว่ามีผู้ติดเชื้อติดโรคโควิค-19 มีเป็นชาว จ.สุรินทร์  3 ราย ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นผู้บริหารตลาดการค้าชายแดนช่องจอม พร้อมลูกน้องและคนขับรถ โดยได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ภายในห้องควบคุมโรคพิเศษโรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์แล้ว กว่า 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา และได้รับยาต้านเชื้อไปแล้ว โดยพบว่าขณะนี้อาการดีทั้ง 3  คน ขึ้นตามลำดับ โดยทั้งหมด ติดเชื้อมาจากสนามมวยเดียวกับ แมทธิวฯ พิธีกรชื่อดัง ตามที่เป็นข่าว

จากนั้นทำให้ ผวจ.สุรินทร์ ได้ออกคำสั่ง จ.สุรินทร์ ที่ 930/2563 เรื่องปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และออกคำสั่ง จ.สุรินทร์ ระงับการเดินทาง เข้า-ออก ของบุคคล และสิ่งของ ณ จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม และ ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม เนื่องจาก เจ้าของผู้ประกอบการ และผู้ใกล้ชิด ติดเชื้อโรคโควิค-19 รวม 3 ราย ให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.63 ที่ผ่านมา จนสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ ในเรื่อง ของการส่งออกสินค้า ก็ยังคงต้องดำเนินตามปกติ เพื่อให้เกิดการผ่อนปรน ในเรื่องสินค้าอุปโภค-บริโภคเป็นหลัก ตามที่ประเทศกัมพูชาร้องขอมา แต่จะมีการคัดกรองเข้มข้น กับผู้ที่บรรทุกสินค้านำเข้า-ออก อย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบไปมากกว่านี้

 

Related posts