ททท. ร่วมจัดการประชุมสัมมนา Golf Leaders Conference พร้อมชูกอล์ฟ Honda LPGA Tour ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว ย้ำภาพลักษณ์ World-Class Golf Destination

 

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมสนับสนุนการจัดแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลก Honda LPGA Thailand 2019 ณ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี  ระหว่างวันที่ 21 – 24 กุมภาพันธ์ 2562 ชิงเงินรางวัลกว่า 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 53 ล้านบาท พร้อมด้วยรางวัลพิเศษรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ มูลค่า 1,219,000 บาท

 

 

ขณะเดียวกันได้จัดการประชุมสัมมนา Golf Leaders Conference เชิญผู้ประกอบการ ผู้จัดการแข่งขัน และผู้คนในวงการกอล์ฟเข้าร่วม เพื่อพัฒนาวงการกอล์ฟของไทยผ่านการแข่งขันและการท่องเที่ยว เนื่องจากตลอด 12 ปีที่ผ่านมาการแข่งขันรายการนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กีฬากอล์ฟ เป็นกีฬาที่สร้างรายได้มากที่สุดในทุกประเภทกีฬาการ เนื่องจากเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพใช้จ่ายสูง การออกรอบแต่ละครั้งต้องมีค่าใช้จ่ายประมาณ  5,000 บาท และยังสร้างการใช้จ่ายอย่างอื่นตามมาจำนวนมาก อาทิ การเดินทางท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก อาหาร และสปา ในแต่ละปีมีนักกอล์ฟทั้งชาวจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และชาวยุโรป เดินทางเข้ามาเพื่อเล่นกอล์ฟในแต่ละปีจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็น World-Class Golf Destination โจทย์สำคัญนอกจากการพัฒนาแล้ว เรายังต้องรักษาคุณภาพให้ดีอีกด้วย

 

 

 

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท.  ได้กล่าวต่ออีกว่า “ผมได้คุยกับโปรเม นักกอล์ฟไทยมือ 1 ของโลก เธอพูดในนามของนักกอล์ฟว่า จากการที่ต้องเดินทางไปแข่งขันมาแล้วทั่วโลก สนามกอล์ฟในประเทศไทยดีที่สุด ทั้งในแง่ของคุณภาพ สภาพอากาศ การให้บริการ ที่พัก 5 ดาว และอาหารไทยที่เป็นจุดขายสำคัญ นอกจากนี้สนามกอล์ฟในหลายประเทศไม่มีแคดดี้ให้บริการ แต่ในประเทศไทยเรามีแคดดี้ที่พูดได้หลายภาษา เพราะต้องเจอกับนักท่องเที่ยวเป็นประจำ”

 

 

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2019 มีนักกอล์ฟระดับโลกรวม 70 คน เข้าร่วมการแข่งขัน และมีนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย อาทิ มือวางอันดับ 1 ของโลก นำโดย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาลและนักกอล์ฟหญิงระดับท็อปของเมืองไทยร่วมดวลวงสวิงคว้าแชมป์แรกในแผ่นดินไทย

 

 

 

 

 

 

 

Related posts