แนะนำไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยว 10 ร้านอาหารแนะนำ

 

Chim by Siam Wisdom

 

 

ลิ้มรสอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นท่ามกลางบรรยากาศแบบไทยขนานแท้

“Chim by Siam Wisdom” ร้านอาหารไทยย่านสุขุมวิทใจกลางเมือง ท่ามกลางบรรยากาศบ้านเรือนไทยแท้ๆ เก่าแก่กว่า 50 ปี ที่เชฟกะทะเหล็กชื่อดังอย่าง “เชฟชุมพล แจ้งไพร” ที่จะคอยรังสรรค์เมนูอาหารไทยรสเลิศมากมายให้ได้มาสั่งลิ้มลองถึงอาหารไทยแบบแท้ๆ การันตีด้วยรางวัล 1 ดาวมิชลิน

ท่ามกลางความทันสมัยของย่านสุขุมวิท คงไม่มีใครจะคิดว่าจะมีบ้านเรือนไทยโบราณและศิลปะไทย แอบแฝงอยู่ภายในตึกสูงๆ โดนบรรยากาศด้านนอกที่ตกแต่งแบบเรือนไทยสมัยก่อน แต่ภายในร้านอาหารได้มีการตกแต่งแบบไทยร่วมสมัยนิดๆ ปลอดโปร่ง เรียบง่าย มองไปทางไหนก็จะได้กลิ่นอายของความเป็นบ้านเรือนไทยสมัยก่อน

เมนูอาหารของทางร้าน “Chim by Siam Wisdom” จะนำเสนอสำรับไทยที่ผสานความโบราณและความทันสมัยได้อย่างลงตัว มีให้เลือกสั่งแบบทั้ง A la carte และแบบเป็น Set Menu ที่มีความหลากหลายของอาหารไทยหลายรสชาติแต่พอมารวมกันเป็นเซ็ตเมนูแล้วลงตัวสุดๆ

 

Gaggan

 

 

ลิ้มรสเมนูอาหารอินเดียที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลระดับโลก

Gaggan” ร้านอาหารชื่อดังย่านหลังสวน ร้านอาหารแนวอินเดียโพรเกรสซีฟ เจ้าของรางวัลมิชลิน 2 ดาว  และได้รับรางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ปี 2018 (Asia’s 50 Best Restaurant 2018) โดยมีเชฟมือดีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ที่จะมาคอยรังสรรค์เมนูอร่อยรสเลิศทุกเมนูของทางร้านจาก “เชฟกากั้น อนันต์ (Gaggan Anand) แต่ละเมนูล้วนแปลกใหม่ สร้างสรรค์ จนทำให้ร้าน Gaggan กลายเป็นร้านอันดับ 7 ของโลกในปี 2017 และเป็นอันดับ 1 ของ Asia จากการจัดอันดับของ World’s Best Restaurant ถึง 3 ปีซ้อน

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์บ้านโบราณ ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายใจ เหมือนกับกำลังดินเนอร์กับคนรู้ใ จ ยังมีบริกรจากทางร้านที่จะมาประจำที่โต๊ะคอยให้การบริการแล้วคำแนะนำสำหรับเมนูอาหารต่างๆ จนถึงรู้สึกเหมือนกำลังไปเที่ยวประเทศอินเดียผ่านไกด์จากทางร้านเลย เป็นการสร้างความประทับใจและเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารมื้อนี้แบบสุดๆ

ความพิเศษของทางร้านยังไม่ได้มีเพียงแค่บรรยากาศที่อบอุ่นเพียงเท่านั้น แต่ยังมีความเซอร์ไพรส์ของเมนูที่จะจัดมาถึง 25 จาน ใน 1 คอร์ส โดยคุณสามารถรู้แค่เพียงวัตถุดิบบางอย่างของแต่ละจานเพียงเท่านั้น!! หลังจากทานกันเสร็จแล้วก็จะมีบริกรมาอธิบายถึงความเป็นมาของแต่ละเมนู ถือว่าเป็นจุดเด่นของทางร้านที่ทาง “เชฟกากั้น อนันต์” ต้องการให้คนที่มาที่ร้านได้รับประทานอาหารอย่างเปิดใจ และตื่นเต้นกับทุกๆ จานที่ออกมาเสิร์ฟให้คุณได้ทานกัน

 

Le Normandie

 

 

ให้บรรยากาศสร้างความสุขกับทุกคำที่ได้ลิ้มลอง

Le Normandie” ห้องอาหารฝรั่งเศสวิวสวย บนโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล ที่ได้รับการันตีด้วยรางวัล 2 ดาวมิชลิน ถือได้ว่าเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสริมน้ำ ที่ขึ้นชื่อทั้งในด้านรสชาติ ความสวยงาม และการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นเลิศของอาหาร และบริการที่สุดแสนประทับใจ ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามทั้งภายในห้องอาหารและทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยาภายนอก

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งโดยโทนสีขาวสว่าง ให้ได้สัมผัสถึงความหรูหรา คลาสสิค ดูปลอดโปร่ง สะอาดตาและให้ความอบอุ่น นั่งรับประทานอาหารมื้อสุดพิเศษพร้อมรับชมวิวสวยของแม่น้ำเจ้าพระยาไปพร้อมๆ กัน

ห้องอาหารฝรั่งเศส “Le Normandie” บริการเมนูอาหารฝรั่งเศส Fine Dining ที่ให้สำคัญในการเลือกคัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ความสด และแหล่งที่มาดั้งเดิมขนานแท้ที่ขนมาจาก ฝรั่งเศส สเปน นอร์เวย์ อิตาลี และผักจากโครงการหลวง ทุกเมนูถูกปรุงจากเชฟเจ้าของประเทศ โชว์ฝีมือในการปรุงอาหารได้อย่างลงตัวด้วยเทคนิคชั้นสูง รวมไปถึงการบริการที่เป็นเลิศ

 

Mezzaluna

 

 

เปลี่ยนมื้อดินเนอร์ธรรมดาให้กลายเป็นความโรแมนติกที่สุดแสนประทับใจ

Mezzaluna” ห้องอาหารสไตล์ยุโรปบนโรงแรมเลอบัว บางรัก หรือเป็นที่รู้จักคือ The dome at state tower โดยได้เชฟจากดินแดนซามูไรอย่าง “เชฟริวกิ คาวาซากิ” มารังสรรค์เมนูที่ผสมผสานข้อดีของสองวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ระหว่างยุโรปกับญี่ปุ่นเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว การันตีความอร่อยและบรรยากาศสุดประทับใจด้วยรางวัล 2 ดาวมิชลิน

ท่ามกลางบรรยากาศภายในห้องอาหารที่เรียบง่ายแต่หรูหรา รูปทรงพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวตามความหมายของชื่อร้าน แสง สี เสียง ที่สามารถรับชมวิวแบบพาโนรามาของกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ได้พบเจอบ่อยในยามค่ำคืน จนทำให้เพิ่มอรรถรสและความโรแมนติกในมื้อดินเนอร์สุดพิเศษของผู้ที่มาเยือน

เมนูอาหารของทาง “Mezzaluna” จะเสิร์ฟมาเป็นรูปแบบชองเทสติ้งเมนู มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ 4 คอร์ส หรือ 7 คอร์ส พร้อมไวน์แพริ่งรสชาติที่เข้ากันมาให้เสร็จสรรพเรียมร้อย โดยเมนูใน 7 คอร์สเมนู จะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่หาได้ในวันนั้นและไอเดียจากเชฟ จึงทำให้การมาดินเนอร์ของที่นี่มีแต่ความตื่นเต้นและคาดไม่ถึงได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีไวน์ลิสต์ให้เลือกมากมายหลากหลายราคาให้ได้เลือกจิบท่ามกลางบรรยากาศที่ดีและสุดประทำใจ

 

Nahm at The Como Metropolitan

 

 

ลิ้มรสชาติอาหารไทยชาววังตำรับดั้งเดิมที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่

Nahm” ร้านอาหารไทยในโรงแรม COMO Metropolitan Bangkok ที่ได้รับรางวัลรับรองมาตรฐาน 1 ดาว จากมิชลิน ด้วยเมนูอาหารไทยชาววังตำรับดั้งเดิมจากเชฟมีฝีมือ “Divid Thomson” ที่มาทำให้ทุกคนที่เข้ามาที่ร้านได้ชิมเมนูตำรับชาววังที่ห่างหายกันไปนาน จนได้รับรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมจาก Asia’s 50 Best Restaurants ได้อย่างรวดเร็ว

บรรยากาศภายในร้าน “Nahm” ได้มีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะอยุธยา ทำให้ชวนระลึกถึงวัดในสมัยอยุธยา รวมไปถึงฉากไม้ที่แกะสลักสวยงาม ที่ออกแบบมาจากความใส่ใจในทุกรายละเอียดแม้กระทั่งอุปรณ์ที่ใช้บนโต๊ะอาหาร

หลากหลายเมนูตำรับชาววังที่รังสรรค์มาจากวัตถุดิบท้องถิ่นแท้ๆ ที่ปรุงรสออกมาได้จัดจ้าน ถึงใจ ตั้งแต่เมนูทานเล่นจนถึงเมนูหลัก โดยทางร้านจะมีให้เลือกทั้งแบบ A la carte ที่สามารถเลือกสั่งได้ตามใจ หรือจะสั่งแบบเป็นเซ็ตเมนู ที่ทางเชฟได้จัดการเลือกสรรมาให้เรียบร้อย

 

เจ๊ไฝ

 

 

เมนูสตรีทฟู้ดเจ้าอร่อย ย่านประตูผี

เจ๊ไฝ” ร้านเด็ดร้านดังที่คนรู้จักกันดีในย่านประตูผี เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานถึง 35 ปี จนกลายเป็นสตรีทฟู้ดเจ้าแรกของเมืองไทยและเป็นเจ้าเดียวที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน เพื่อการันตีความอร่อยและความโด่งดังไปทั้วโลก

เอกลักษณ์ประจำร้านที่ทำให้กลายเป็นสิ่งที่คุ้นเคยของทางร้าน “เจ๊ไฝ” นั่นก็คุณภาพและปริมาณ ใช้ของสด สะอาด ชินใหญ่ แถมให้เยอะอีกด้วย พร้อมด้วยกลิ่นของการทำอาหารบนเตาถ่านที่มีกลิ่นหอม ชวนให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาต้องเข้ามาชิมเมนูสูตรเด็ดของทางร้านกัน

ภายในร้าน “เจ๊ไฝ” มีหลายเมนูให้ได้เลือกอย่างมากมายทั้งเมนู “ไข่เจียวปู” เมนูจานเด็ดที่ต้องลอง เนื้อปูชิ้นโตอันแน่นอยู่ภายในไข่เจียว และเมนู “ราดหน้าทะเล” สูตรเด็ดของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึก ปลาเก๋า และกุ้งแม่น้ำตัวโตแบบสดๆ รวมไว้ในจาน ยังมีอีกหลายเมนูอีกมากมายที่มีรสชาติอร่อยจนทำให้คนต้องต่อแถวเพื่อมารอเข้าคิวกันตลอดทั้งคืน

โบ.ลาน

 

 

ธรรมชาติ ฤดูกาล สร้างสรรค์เมนูอาหารรสเลิศที่ต้องมาลิ้มลอง

โบ.ลาน” ร้านอาหารไทยย่านสุขุมวิท ที่ได้รับรางวัลเป็น 1 ใน 50 สุดยอดร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียจากการจัดอันดับของ The World’s 50 Best Restaurants Academy และยังเป็นร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยมที่เปิดมานานกว่า 7 ปี โดยได้ 2 เชฟฝีมือดีก่อตั้งขึ้นมาอย่าง “เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ” และ “เชฟดีแลน โจนส์” สองสามีภรรยาที่ชื่นชอบในการใช้ผลผลิตจากเกษตรกรไทยมาใช้ปรุงอาหารเป็นหลัก

“เพราะชื่นชอบในเกษตรกรรมของไทย” ภายในร้านได้มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล การใช้ขวดแก้วแทนขวดพลาสติก ให้ได้สัมผัสถึงความอบอุ่นและเป็นกันเองของบ้านสวยกลางกรุง

เมนูอาหารของที่ร้าน “โบ.ลาน” จะมีให้เลือกแบบเป็นชุดสำรับ ที่เกิดจากการคลีเอทขึ้นใหม่อยู่เสมอโดยเปลี่ยนแปลงไปตามวัตถุดิบที่จะหาได้ในแต่ละฤดูกาล ให้คุณได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแท้ๆ แบบดั้งเดิม พิถีพิถันทั้งการเลือกสรรวัตถุดิบและความกลมกล่อมของรสชาติ บนพื้นฐานของการเป็นร้านอาหารปลอดคาร์บอน

 

ศรีตราด

 

 

ลิ้มลองเมนูอาหารไทยพื้นบ้านใจกลางเมือง

ศรีตราด” ร้านอาหารพื้นเมืองจังหวัดตราดในซอยสุวิทวิท 33 โดยการนำเสนออาหารไทยจากภาคตะวันออกในรูปแบบอาหารพื้นบ้าน ผสมผสานกับเสน่ห์ปลายจวักสูตรของคุณแม่ นำมาสู่การสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารเพื่อใ้ห้ทุกคนที่ผ่านมาได้แวะเวียนเข้ามาชิมกัน

ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่นำเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีควาเป็นไทยทางภาคตะวันออก มาเป็นส่วนผสมไว้ในร้าน ทั้งด้านการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเป็นไทยพื้นบ้าน ผสมผสานด้วยโทนสีของอิฐให้ดูโดดเด่นชวนคนที่ผ่านไปผ่านมาให้เข้ามาชิมเมนูอาหารพื้นบ้านของดินแดนภาคตะวันออก

รวมไปถึงการเลือกใช้วัตถุดิบหลักจากเมืองตราด ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา พริกแกง กะปิ ปลาเค็ม และอาหารทะเลบางชนิด เพื่อให้เข้าถึงกับอาหารที่มีรสชาติตราดแบบแท้ๆ รังสรรค์ออกมาโดยปลายจวักจากคุณแม่กลายเป็นเมนูอาหารพื้นบ้านรสเลิศมากมายให้ได้สั่งมาอิ่มอร่อยกัน

สระบัว บาย กิน กิน

 

 

ชิมอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ในห้องอาหารไทยแบบประยุกต์

สระบัว บาย กิน กิน” ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นระดับ 1 ดาวมิชลิน บนโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เป็นการรังสรรค์เมนูอาหารไทยแบบประณีตปรุงแต่งให้กลายเป็นเมนูอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นสุดสร้างสรรค์จากเชฟมือดีจากประเทศเดนมาร์ก “เชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน” ร่วมมือกับ “เชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์” คอยคิดค้นเมนูสร้างสรรค์อยู่เสมอ

บรรยากาศภายในห้องอาหารไทยประยุกต์ที่มีการตกแต่งที่ทันสมัย เรียบหรู ให้สื่อถึงเอกลักษณ์ถึงความเป็นไทยขนานแท้ รอบข้างมีธรรมชาติอย่างดอกบัว เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายในการรับประทานอาหารมื้อสุดพิเศษ

ห้องอาหาร “สระบัว บาย กิน กิน” มีหลากหลายเมนูสุดพิเศษทั้งเมนู A la carte และแบบเป็นเซ็ตเมนู ที่ทางเชฟได้รังสรรค์รสชาติและหน้าตาเมนูที่ทั้งอร่อยและสวยงาม รวมไปถึงกรรมวิธีในการกินที่มีความโมเดิร์นและไม่จำเจ สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินและได้ประสบการณ์แปลกใหม่กันอีกด้วย

เสน่ห์จันทน์

 

 

ลิ้มรสตันตำรับอาหารไทย รสจัดจ้าน ในบรรยากาศที่ร่วมสมัย

เสน่ห์จันทน์” ร้านอาหารไทยโบราณต้นตำรับชาววังแท้ๆ ละเอียดอ่อนระดับงานฝีมือ เพื่อคงคุณค่าความเป็นอาหารไทยแท้ๆ รสจัดจ้าน ที่ผสมผสานรสชาติ และความงามเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี จนล่าสุดได้กลายเป็น 1 ใน 14 ร้านอาหารที่คว้ามิชลิน 1 ดาว

บรรยากาศภายในร้านมีการตกแต่งผสมผสานระหว่างความเป็นไทยเดิมและสมัยใหม่ ผนังแต่ละด้านตกแต่งด้วยแกลลอรี่ภาพสถานที่สำคัญๆ ในประเทศไทย อีกทั้งยังเพิ่มความสุนทรีย์ด้วยบทกวีที่รจนาโดย “อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์” ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์และกวีซีไรต์อีกด้วย

เมนูอาหารของที่นี่จะคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกกระบวนการทำอาหารคิดค้นพัฒนาบางตำรับให้เพิ่มรสสัมผัสโดยไม่ทิ้งความเป็นไทยดั้งเดิมในรูป A la carte และแบบสำรับเซ็ตเมนูให้ได้เลือกสั่งมาทานกัน

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก   https://thai.tourismthailand.org

 

 

 

 

Related posts