“แอปเปิ้ล” ปรี๊ด ซัด “จั๊ด ธีมะ” บูลลี่ ประเทศลาว ล้าสมัย ปมไม่พบผู้ป่วยโควิด-19

ทำเอาสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ภรรยาสาวของหนุ่ม ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ ถึงกับเดือด ต้องขอออกมาระบายผ่านอินสตาแกรม หลังจากพิธีกรชื่อดัง จั๊ด-ธีมะ กาญจนไพริน ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับปริมาณผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 และมีการกล่าวถึงจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศลาว ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของสาวแอปเปิ้ล ว่าตอนนี้ไม่พบผู้ติดเชื้ออาจจะเนื่องจากโรงพยาบาลเก่า และเทคโนโลยีล้าสมัย

ทำให้สาวแอปเปิ้ลขอออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า “เปิ้ลชื่นชมพี่มาตลอดว่าเป็นผู้ประกาศข่าวที่อ่านข่าวแล้วสนุกมากและตรงไปตรงมาเปิ้ลดูประจำนะคะ แต่รอบนี้ เอาจริงๆ เปิ้ลว่า พี่จะสนุกเกินไป จน เหมือน บูลลี่ ประเทศลาว ประเทศของเปิ้ลเลยละค่ะ เปิ้ลคนลาวคนนึงที่ฟังแล้วบอกตรงๆว่า รู้สึกโมโห และ รู้สึกว่า ทำไมพี่ถึงต้องเน้นถ้อยเน้นคำขนาดนี้

โอเค โรงบาลประเทศเปิ้ลอาจจะเก่า แต่เราก็อยู่กันมาได้นะ โอเคบ้านเมืองเปิ้ลอาจจะดูไม่พัฒนาดู ชนบทในสายตาพี่แต่เราก็อยู่กันมาได้นะ โอเคเราอาจจะดูไม่มี เทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่เราก็อยู่กันมาได้นะ โดยรวม พวกเรามีความสุขดี ไทยลาว ได้ยินมาตลอดบ้านพี่เมืองน้องภาษาเกือบจะเป็นภาษาเดียวกันด้วยซ้ำ ไม่น่าต้องบูลลี่กันแบบนี้เลยค่ะ #เลิกบูลลี่เรื่องประเทศซะที #ลาวมีความสุขดี @judgejudd”

ทำให้หลังจากนั้นมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและโต้เถียงกันอย่างมากมายในอินสตาแกรมของสาวแอปเปิ้ล จนตอนนี้กลายเป็นดราม่าใหญ่โตเสียแล้ว

 

Related posts