สรุปดราม่า “แอ๊ด คาราบาว” เล่นคอนเสิร์ตที่แม่สอดไม่หวั่นโควิด-19 แถมด่ารัฐบาลพร้อมแจกของลับ

แอ๊ด คาราบาว” ไม่หวั่นสถานการณ์โควิด-19 ยังเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่ อ.แม่สด พร้อมด่ารัฐบาลและจกของลับ ไม่พอใจสั่งปิดสถานบันเทิงชั่วคราว ขณะที่ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ถูกสั่งเด้ง เซ่นไม่อยู่ในพื้นที่ ปล่อยให้มีการจัดงาน

(21 มี.ค.) โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอ แอ๊ด คาราบาว นักร้องและนักดนตรีวงเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้เดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใน อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมมีการพูดบนเวทีให้ของลับและต่อว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ เนื่องจากไม่พอใจที่รัฐบาลขอความร่วมมือสถานบันเทิงให้ปิดบริการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19)

หลังจบคอนเสิร์ต ทางร้านได้โพสต์ชี้แจงหน้าเพจเฟซบุ๊ก ถึงเหตุผลที่ต้องจัดคอนเสิร์ตดังกล่าวตามหมายกำหนดการเดิม เนื่องจากทางร้านได้ขายบัตรให้ลูกค้าไปเป็นจำนวนมาก และเสียค่าใช้จ่ายครบหมดแล้ว จึงไม่สามารถเลื่อนงานได้

อย่างไรก็ตาม ต่อมาพบว่าเฟซบุ๊กของทางร้านถูกปิดไปเรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันผลพ่วงจากการจัดคอนเสิร์ตดังกล่าว ทำให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ถูกสั่งย้ายจาก อ.แม่สอด ไปประจำที่ อ.ท่าสองยาง โดย นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังวัดตาก ให้เหตุผลในการลงนามคำสั่งย้ายดังกล่าวว่า เนื่องจากเป็นเพราะว่าปลัดอำเภอคนดังกล่าวไม่อยู่ในพื้นที่ในช่วงที่ให้มีการประสานดูแลความเรียบร้อย ประกอบกับคอนเสิร์ตดังกล่าวทางเทศบาลก็ไม่อนุญาตให้เล่น เนื่องจากมีการใช้เครื่องขยายเสียงจำนวนมาก แต่ก็ยังมีการจัดขึ้นซึ่งขณะนี้ทางเทศบาลก็ได้เข้าแจ้งความไว้กับ สภ.ในพื้นที่แล้ว

Related posts